top of page
ร้านอาหารไทย
THAI FOOD RESTAURANT

จังหวัดลพบุรี

ขนมจีนน้ำยาปู น้ำยาภูเก็ต ข้าวหมกไก่

ร้านขนมจีนภูเก็ต ข้าวแกงภูเก็ต

ขนมจีนน้ำยาปู+น้ำยาภูเก็ต+ข้าวหมกไก่

 

ร้านขนมจีนภูเก็ต น้ำยาสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร รสชาดดั้งเดิมจากภูเก็ตแท้  มีน้ำยาปู น้ำยาใต้ แกงไตปลา ข้าวหมกไก่ ซุแหางวัว ซุปเนิ้อ และอาหารพื้นเมืองภาคใต้หาทานยากหลายเมนู เช่น ข้าวยำภูเก็ต มะกูเต๋ หมีผัดฮกเกี้ยน น้ำพริกกุ้งเสียบ

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางวัดมณีชลขันธ์  ร้านขนมจีนภูเก็ต  อยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับปั็มน้ำมัน ปตท. โทรจองโต๊ะ 0868103413

ร้านข้าวแกง สอาดอาหารไทย

 

ร้านข้าวแกง สอาดอาหารไทย หรือที่เรียกติดปากว่า ร้านข้าวแกงถอดเสื้อ เป็นร้านข้าวแกงที่เปิดขายกันมามากกว่า 40 ปี ข้าวแกงร้านนี้มีเมนูให้เลือกหลากหลาย น้ำพริกมีให้เลือกทั้ง ข้าวพริกกะปิ, น้ำพริกปลาร้า, น้ำพริกตาแดง, น้ำพริกปลาย่าง รวมไปถึงพะโล้ และแกงชนิดต่างๆ

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางวงเวียนศาลพระกาฬ เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอท่าวุ้ง ร้านข้าวแกง สอาดอาหารไทย อยู่ใกล้กับโรงแรมไทเป

ร้านอาหาร บ้านเจ้านาย ลพบุรี

 

บรรยากาศของร้านคุณจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เปิดบริการมาได้ 3 ปี ได้รับรางวัลสุดยอดร้านอาหารระดับ 5 ดาว ของ จ.ลพบุรี ของปี 2557 สูตรอาหารของที่ร้านเป็นสูตรอาหารเฉพาะของคุณแม่ที่สืบทอดต่อกันมา เน้นอาหารไทยประยุกต์ที่มีรสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย

การเดินทาง:

ตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติ ภายในตัวอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี วิ่งตรงเข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านบ้านเจ้านายอยู่ซ้ายมือ

ร้านอาหาร ครัวไทย ลพบุรี

 

ร้านอาหารครัวไทยลพบุรี เป็นร้านขายข้าวแกงที่ตั้งอยู่ด้านหลัง บขส.ลพบุรี ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เช้า ตี 5 ก็พร้อมให้บริการ เมนูเด่นของร้านนี้มีทั้งพะแนงและพะโล้ที่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะ ขาหมูพะโล้ของที่นี่ เคี่ยวจนเนื้อเปื่อยนุ่มละลายในปาก น้ำพะโล้ก็เข้มข้นอร่อย เครื่องแกงของที่นี่ปรุงเอง ทำให้ถึงเครื่อง เวลานำมาปรุงอาหารรสชาติอาหารจึงอร่อยคงที่เหมือนกันทุกวัน

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้ามาตามถนนนารายณ์มหาราช ตรงมาจะเห็นร้านครัวไทย ตั้งอยู่ซอยศรีสุริโยทัย1 ด้านหลัง บขส. สระแก้ว

ร้านอาหาร ตะเกียง ลพบุรี

 

ร้านอาหาร ตะเกียง มาจากการที่เจ้าของร้านเป็นนักสะสมของเก่าและมีตะเกียงเป็นหนึ่งในของสะสม เมื่อก้าวเข้าไปด้านในร้านคุณจะประทับใจกับการตกแต่งที่ลงตัว โดยใช้พื้นที่บริเวณด้านข้างของบ้าน ให้เป็นสถานที่จัดแสดงของสะสมโบราณ ที่ไม่ว่าคนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าต่างก็ให้ความสนใจ ในส่วนของเมนูอาหารเน้นอาหารไทยเป็นหลัก มีทั้ง ลาบปลาตะเพียน, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ต้มข่าไก่, ยำก้านคะน้า ไปจนถึงเมนูอาหารป่าอย่าง ผัดเผ็ดกบ ที่อร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง และยังมีเมนูไฮไลท์ที่อยากให้ลิ้มลอง นั่นก็คือ ผัดกะเพราหมูแดด ที่อร่อยจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว

การเดินทาง:

จากวงเวียนสระแก้ว มุ่งหน้าไปทางถนนสาย 2 วิทยาลัยนาฏศิลป์ ลพบุรี เลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกไฟแดง ร้านอาหาร ตะเกียง อยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดถนน ถัดจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ ประมาณ 700 เมตร

แพริมน้ำ ลพบุรี

 

แพบ้านริมน้ำ เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำลพบุรี เดินทางโดยการเข้าซอยวัดเชิงท่า ที่จอดรถสะดวกสบาย มีป้ายบอกชัดเจน จุดเด่ของร้านอาหารร้านนี้ คือ การที่คุณจะได้ทานอาหารพร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูจากปลาแม่น้ำ กุ้งสดๆ และผักจากสวน ร้านนี้มีพื้นที่กว้างขวางจัดเลี้ยงในโอกาสสำคัญๆ ทั้งงานแต่ง งานวันเกิด และงานฉลองตำแหน่งใหม่

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนวินิตศึกษา แพบ้านริมน้ำอยู่ภายในซอยวัดเชิงท่าใ กล้ทางไปตลาดท่าขุนนาง ร้านอาหารอยู่ติดกับแม่น้ำลพบุรี

สวนอาหาร บัวหลวง ลพบุรี

 

ร้านอาหารบัวหลวง เป็นร้านอาหารสไตล์ไทยที่จำลองบรรยากาศเหมือนบ้านเรือนไทยสมัยก่อน ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางประมาณ 30 ไร่ ทำให้สวนอาหารแห่งนี้เหมาะมากๆ สำหรับการทานอาหารกับครอบครัว และการจัดงานมงคล คู่แต่งงานหลายคู่มอบความไว้วางใจให้สวนอาหารแห่งนี้เนรมิตงานแต่งงานให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เมนูอาหารของที่นี่ เน้นหนักไปที่อาหารไทยซึ่งเมนูมีให้เลือกมากมาย อาทิ ขนมจีนน้ำพริก-น้ำยา,ไข่เค็มผัดพริกขิง,แกงเผ็ดเป็ดย่าง,ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว นอกจากนี้ทางร้านยังมีห้องจัดเลี้ยงไว้คอยบริการด้วย

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางวงเวียนพระนารายณ์ สวนอาหารบัวหลวง อยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงโรงพยาบาลเมืองนารายณ์และเทสโก้โลตัส ลพบุรี

ร้านอาหาร บ่อเงินปลาเผา

 

ร้านตกแต่งแบบเรีบยง่าย เป็นร้านเปิดโล่งสามารถเลือกนั่งได้ตามสบาย นับเป็นร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดลพบุรี ที่อาหารอร่อย และราคาถูก

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางวัดพรหมมาสตร์ ใช้ถนนพรหมมาสตร์-บ้านเบิก เมื่อถึงแยกไฟแดงบ่อเงิน ตรงไป ร้านบ่อเงินปลาเผา อยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงวัดบ่อเงิน

ร้านอาหาร มัดหมี่ ลพบุรี

 

ร้านอาหาร มัดหมี่ ร้านอาหารดั้งเดิมที่อยู่คู่กับจังหวัดลพบุรีมายาวนาน ด้วยเสน่ห์ของอาหารไทยพวนที่ไม่เหมือนใคร ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย เมนูยอดนิยม ก็คือ ปลาส้มฟัก ของดีเมืองลพบุรี ,แกงคั่วเห็ดเผาะหอยขม,ไก่บ้านรวนสมุนไพรใส่น้ำปลาร้า,แกงส้มพวน โดยเมนูอาหารไทยพวนจะมีส่วนผสมของปลาร้าแต่ปลาร้าของที่นี่จะกลิ่นไม่แรง รสชาติอร่อยกลมกล่อม

การเดินทาง:

จากกรุงเทพขับตรงไปทางจังหวัดลพบุรี จนถึงตัวเมืองลพบุรี พอถึงสถานีดับเพลิง ให้เลี้ยวซ้ายก่อนข้ามสะพาน 7 (ถนนเลียบคลองชลประทาน) ตรงไปประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านอาหารไทยพวนมัดหมี่ ตั้งอยู่ทางขวามือ

ครัวกุ้งหลวง 

 

เป็นร้านอาหารตั้งอยู่บนสระน้ำขนาดใหญ่ แม้แดดจะร้อนแต่ก็ยังมีลมพัดไปมาให้เย็นสบายได้คลายร้อน ระหว่างเดินไปนั่งโต๊ะ สายตาก็สอดส่องดูกุ้งเผาของโต๊ะตัวอื่นด้วยว่าขนาดเป็นอย่างไรบ้าง พอเห็นก็พอคุ้มค่าอยู่บ้าง จึงสั่งกุ้งเผาและอาหารต่าง ๆ ดังนี้
     จานแรกที่มาถึงก่อนก็เป็น "กุ้งเผา" (1บาท) เคียงข้างมาด้วยน้ำจิ้มรสจัด หลังจากช่วยกันแกะกุ้งออกจากเปลือกจนได้เนื้อขาวหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มเผ็ด ๆ ได้รสชาติกลมกล่อมแต่มีแค่ 6 ตัวชิมได้จิ๊ดเดียวก็หมดแล้ว 

การเดินทาง:

ครัวกุ้งหลวง เดินทางจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ผ่านสี่แยกวังม่วง มวกเหล็ก รอบเขื่อน ไปประมาณ 800 เมตร ครัวกุ้งหลวงอยู่ทางซ้ายมือ 
โทรศัพท์ : (036) 494405 ,(086) 3753621 ,(086) 7692418 

อิ่มอุ่นละมุนละไม

 

อิ่มอุ่นละมุนละไม” ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆอิ่มอร่อยไปกับอาหารหลากหลายเมนู อย่าง ผัดไทกุ้งสด, แกงคั่วหอยขม, ส้มตำปูม้า และอีกหลากหลายเมนูอาหารคาวหวานให้ท่านได้เลือกชิม 

การเดินทาง:

 เบอร์ติดต่อ: 084-469-4946,086-774-3882,089-802-4724

 ที่อยู่: (เข้าซอยมา 100 เมตร) 3016, ท่าหิน, อ.เมืองลพบุรี  เข้าซอยบรรจงรัตย์มา

bottom of page