top of page

แนะนำร้าน

ก๋วยเตี๋ยว

จังหวัดลพบุรี

เฉลิมไทย  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว

 

เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดให้บริการอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ห่างจากวัดพรหมมาสตร์เพียง 700 เมตรเท่านั้น ร้านอยู่ติดถนนทางด้านซ้ายมือก่อนถึงวัดโพธิ์งาม จุดเด่นของร้านนี้ คือการนำเสนอเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ที่นำกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ มาเป็นวัตถุดิบหลัก และยังใช้น้ำมะนาวสดมาเป็นส่วนผสมของน้ำต้มยำ ทำให้เมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมภายในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว ทางร้านเลือกใช้หมูเด้งแทนหมูสับ ซึ่งความหนึบของหมูเด้งทำให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติอร่อยมากขึ้น

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางวัดพรหมมาสตร์ ร้านเฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว อยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงวัดโพธิ์งาม

ร้านอาหาร เจ้าใหม่รสรำ ลพบุรี

 

ร้านอาหาร เจ้าใหม่รสรำ ความพิเศษของที่ร้าน คือ บะหมี่ไข่กับเกี๊ยวกุ้งเสฉวน ตัวเกี๊ยวกุ้งไส้กุ้งทำเอง ในส่วนบะหมี่รับมาจากโรงงานที่เยาวราช เส้นบะหมี่จะมีความนุ่มมากเป็นพิเศษ เพราะมีส่วนผสมของไข่มากกว่าแป้ง จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้คือ สูตรอาหารเป็นของคุณแม่ ด้วยน้ำซุปทั้งหมด 3 แบบ คือ น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปไก่ และน้ำซุปหมูตุ๋นยาจีนจะใช้เครื่องยาจีนมาตุ๋นกับหมู ทำให้น้ำซุปรสกลมกล่อม

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี ผ่านวงเวียนสระแก้ว มุ่งหน้าไปทางสะพาน 6 ร้านอาหาร เจ้าใหม่รสรำ อยู่ใกล้กับสี่แยกไฟแดง ก่อนถึงสะพาน 6 ทางด้านซ้ายมือ ติดถนน

ผัดไทยบุรี ลพบุรี

 

ร้านผัดไทยบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับประตูชัย ไม่ไกลจากตัวเมือง จุดเริ่มต้นของร้านนี้คือ การที่เจ้าของร้านเบื่อชีวิตงานประจำ จึงผันจากอาชีพดีไซน์เนอร์ มาเปิดร้านผัดไทยที่ลพบุรีบ้านเกิด เมนูผัดไทยของร้านนี้ มีทั้งแบบผัดไทยต้นตำรับ และเมนูผัดไทยฟิวชั่น อาทิ ผัดไทยพิโรธ, มาม่าผัดไทย, ผัดไทยเกี้ยวกรอบกุ้งสด และทางร้านยังมีการคิดค้นเมนูใหม่อย่าง ผัดไทยเบอร์เกอร์หมู, ทอดมันเบอร์เกอร์หมูพริกไทยดำ และบุรีลวกจิ้ม เมี่ยงทะเล นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอย่าง เปาะเปี๊ยะ และถุงทองไว้คอยบริการด้วย

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี มุ่งหน้าไปทางประตูชัย ร้านผัดไทยบุรี อยู่ติดถนน ตรงข้ามประตูชัยพอดี

ร้านก๋วยเตี๋ยว ล้วน ลพบุรี

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวชิ้นล้วน ลพบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังแห่งลพบุรี ร้านนี้เปิดให้บริการมานานหลายปี ออกรายการทีวีมาก็หลายครั้ง ด้วยจุดเด่นของลูกชิ้นน้ำใส ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิ้นหมู หมูหมัก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ด้วยความกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบคุณภาพ ทำให้ร้านนี้เป็นที่ยอมรับของคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งวัน

การเดินทาง:

จากตัวเมืองลพบุรี ตรงมาทางสถานีขนส่งจังหวัดลพบุรี (บขส.) สังเกตปากทางเข้าจะเห็นร้าน ล้วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ตั้งอยู่มุมตึกแรกติดกับวงเวียนสระแก้ว

ก๋วยเตี๋ยวไก่โต้ง

 

ก๋วยเตี๋ยวไก่โต้ง ตั้งอยู่ตรงข้ามโชว์รูมอีซูซุ ลพบุรี ก่อนถึงห้างบิ๊กซี ร้านอยู่ติดถนนสังเกตง่าย ที่ร้านมีก๋วยเตี๋ยวราคาย่อมเยาให้เลือกทาน ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำ,ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก,ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก

การเดินทาง:

ถ.พหลโยธิน ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี 15000 โทรศัพท์ : 08-1587-7606

ก๋วยเตี๋ยวไก่โต้ง

 

ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้จะเป็นก๋วยตี๋ยวชิ้นหมูตำย้ำ และวก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น

รสชาติอาอร่อย  พนักงานเป็นกันเองกับลูกค้า  ถึงร้านจะไม่ใหญ่ก็มีคนพาลูกพาหลานมากิน  บ้างคนติดใจถึงกลับต้องมากินบ่อยๆเลยทีเดียวการเดินทาง:

เจ๊ทุเรียน ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดวงเวียนสระแก้ว (พหลโยธิน)
จังหวัดลพบุรี

bottom of page