top of page

8 สิ่งที่คุณสามารถทำได้เมื่อมาเยือนประเทศไทย

ผู้คนเดินทางมาตั้งแต่เนิ่นๆ และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยชายหาดที่สวยงาม วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา และอาหารเลิศรส จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจำนวนมากแห่กันไปที่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ มีเหตุผลหลายประการที่ผู้คนเดินทางและสำรวจประเทศไทย แต่นี่คือ 8 สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในขณะเยี่ยมชม:

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3RyLzAvdWQvMjgzLzE0MTc0MTUvYWhyMGNobTZseTl6bG1senl3NXZiMnN1eT

1. เยี่ยมชมพระราชวัง

พระบรมมหาราชวังเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดในกรุงเทพฯ และผู้ที่มาเยือนต้องไม่พลาด ผู้คนหลายพันคนมาเยี่ยมชมพระราชวังทุกปีเพื่อชื่นชมสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อนและบริเวณที่สวยงาม

นี่คือที่ตั้งของวัดพระแก้วซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย ผู้อยู่อาศัยจะบอกคุณว่าพระราชวังจะสวยงามยิ่งขึ้นในตอนกลางคืน ดังนั้นอย่าลืมวางแผนการเยี่ยมชมของคุณในตอนกลางคืน

2. เที่ยววัด

ประเทศไทยเป็นที่ตั้งของวัดที่สวยงามที่สุดในโลกและแน่นอนว่าควรค่าแก่การเยี่ยมชม วัดโพธิ์ในกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุด เนื่องจากมีพระนอนองค์ใหญ่ยาวกว่า 46 เมตร

3. เรียนทำอาหาร

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย ทำไมไม่ลองเรียนทำอาหารเพื่อเรียนรู้วิธีการเตรียมอาหารจานโปรดของคุณดูล่ะ หากคุณเป็นนักชิม การเรียนทำอาหารเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ในขณะที่อยู่ในประเทศไทย

คุณจะได้เรียนรู้วิธีการเตรียมอาหารไทยต้นตำรับ เช่น ผัดไทยและต้มยำกุ้ง และคุณจะได้ลิ้มลองฝีมือของคุณเองเมื่อสิ้นสุดชั้นเรียน คลาสเหล่านี้บางคลาสมีให้บริการออนไลน์และคุณยังสามารถเล่นคาสิโนออนไลน์ไทยได้จากห้องพักในโรงแรมของคุณอย่างสะดวกสบาย

4. เกาะกระโดด

ประเทศไทยเป็นที่ตั้งของเกาะที่สวยงามที่สุดในโลก และการเที่ยวชมเกาะต่างๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสำรวจเกาะเหล่านั้น คุณสามารถล่องเรือชมรอบเกาะ แวะที่เกาะแต่ละเกาะเพื่อสำรวจวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยเกาะมากกว่า 1,400 เกาะ ประเทศไทยจึงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสำรวจเกาะ ไม่ว่าคุณจะต้องการพักผ่อนบนชายหาดหรือสำรวจอ่าวลึกลับ ที่นี่มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

5. ช้อปปิ้งที่ตลาดกลางคืน

ตลาดกลางคืนเป็นวิธีที่ดีในการสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นและซื้อของที่ระลึกหรือของขวัญสำหรับคนที่คุณรักที่บ้าน ประเทศไทยเป็นที่ตั้งของตลาดกลางคืนหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าและเครื่องประดับไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่ม ตลาดกลางคืนที่มีชื่อเสียงที่สุดคือตลาดกลางคืนพัฒน์พงษ์ในกรุงเทพฯ เปิดทุกวันตั้งแต่ 18.00 น. ถึงดึก

6. นวดแผนไทย

การนวดแผนไทยเป็นหนึ่งในการบำบัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน

7. เยี่ยมชมชาวเขา

ชาวไทยภูเขาทางตอนเหนือเป็นส่วนที่น่าสนใจของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านเหล่านี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา รวมทั้งลองชิมอาหารอร่อยๆ ของพวกเขา

 

8. ไปดำน้ำหรือดำน้ำตื้น

ไปดำน้ำ – ด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดและแนวปะการังที่สดใส ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำลึก มีแหล่งดำน้ำมากมายให้สำรวจ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะพบสิ่งที่เหมาะกับระดับความสามารถของคุณ

ความคิดสุดท้าย

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจทำอะไรเมื่อมาประเทศไทย คุณจะต้องได้รับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนอย่างแน่นอน ตั้งแต่การสำรวจโบราณสถานและชิมอาหารเลิศรส ไปจนถึงขี่ช้างและเพลิดเพลินกับการนวดแผนไทย มีบางสิ่งสำหรับทุกคนในประเทศที่สวยงามแห่งนี้ เหตุใดจึงไม่วางแผนการเดินทางครั้งต่อไปที่ประเทศไทยเสียแต่วันนี้

bottom of page