top of page

เว็บไซต์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์จังหวัดลพบุรี     

ปลายปีนี้เชิญเที่ยวจังหวัดลพบุรี ตอนรับดอกทานตะวัน

สำหรับใครที่อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปลายปี 2565 นี้ เราขอแนะนำให้คุณเข้ามาเที่ยวจังหวัดลพบุรีซึ่งเป็นจังหวัดที่สามารถเดินทางได้ง่ายจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่นานแถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แต่ไฮไลท์ ufabet ของปีนี้คุณไม่ควรพลาดดอกทานตะวันจากหลากหลายสวนดอกไม้ แถมยังมีแหล่งซื้อของฝากที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ มีสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ลพบุรีคุณไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

 

มีสวนทานตะวันมากมาย ถ่ายรูปได้ทั้งวัน

ซึ่งสถานที่ในการถ่ายรูปดอกทานตะวันในจังหวัดลพบุรีนี้ บอกได้คำเดียวมีมากมายและมีหลากหลายเจ้าของสวนที่ทำการเนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นมา เพื่อต้อนรับนักเดินทางและต้อนรับช่างภาพให้มาถ่ายรูปดอกทานตะวันสวย ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไร่ทานตะวันไหนก็ตาม นอกจากดอกทานตะวันที่โตเต็มที่พร้อมรับกับแสงแดดแล้ว ยังมีการจัดแจงสถานที่ให้สามารถถ่ายรูปได้หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะจัดท่าทางไปในทิศทางใด สามารถถ่ายรูปกับดอกทานตะวันได้รูปภาพสวย ๆ กลับไปได้ทันที

สำหรับไร่ทานตะวันที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาเที่ยวที่ลพบุรีก็จะมี ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรีก็คือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ไปเที่ยวไร่ทานตะวันไปพร้อม ๆ กับการไปเที่ยวเขื่อนได้อีกด้วย หรือจะเป็นทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ที่มีวิวทิวทัศน์จากภูเขา ทำให้คุณได้ฟีลการถ่ายรูปแบบธรรมชาติ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกด้วย หากคุณไม่อยากพลาดการเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันแล้ว ห้ามพลาดในการเดินทางมาสถานที่ที่เราแนะนำเป็นอันขาด

 

ทริคการถ่ายรูปคู่กับสวนทานตะวันที่คุณห้ามพลาด

เมื่อมาเที่ยวลพบุรีแล้ว หากคุณจะถ่ายรูปแค่วิวดอกทานตะวันคงเป็นไปไม่ได้ บอกได้เลยหากคนถ่ายรูปคู่กับดอกทานตะวันสามารถกลายเป็น Content เชิญชวนให้ชาวเน็ตอยากมาเที่ยวจังหวัดลพบุรีได้เลยทีเดียว ซึ่งวิธีการถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับกับการถ่ายคู่กับดอกไม้นี้ เราขอแนะนำวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ๆ รับประกันเรื่องการถ่ายภาพออกมาดี ภาพสวย มีรูปดี ๆ เอาไว้ไปอวดเพื่อน ๆ ที่ทำงานได้เลย ซึ่งวิธีที่เราอยากจะแนะนำให้คุณถ่ายรูปคู่กับดอกทานตะวันที่จังหวัดลพบุรีมีวิธีการดังนี้ 

  • คุณสามารถถ่ายรูปใบหน้าของคุณคู่กับดอกทานตะวัน การถ่ายรูปในแนวนี้จะทำให้คุณดูเป็นนางแบบมือโปรและถ่ายรูปแนวธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

  • การถ่ายรูปครึ่งตัวคู่กับช่อดอกทานตะวัน การถ่ายแนวนี้จะทำให้คุณดูเป็นสายหวาน ถ่ายรูปออกมาได้ภาพที่ละมุน บอกได้เลยดอกทานตะวันชอบแสงแดด คุณไม่จำเป็นต้องจัดแสงใด ๆ รับรองเอาอยู่แน่นอน

  • การถ่ายรูปดอกทานตะวันให้เป็นพระอาทิตย์ เนื่องจากดอกทานตะวันเป็นสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์ มีรูปร่างลักษณะเหมือนพระอาทิตย์ที่กำลังส่องแสงออกมาอย่างเต็มที่ คุณสามารถปรับเปลี่ยนและปรับมุมให้ถ่ายรูปได้แตกต่างและแหวกแนวกว่าเดิมได้ 

  • ถ่ายรูปหันหลังคู่กับไร่ทานตะวันขนาดใหญ่ บอกได้เลยเหมือนคุณกลายเป็นเจ้าของสวนคนเดียว สามารถปรับเปลี่ยนและถ่ายรูปให้มีความละมุนมากกว่าเดิมด้วยการแต่งสีรูปภาพได้อีกด้วย 

  • หากคุณไม่อยากถ่ายรูปคู่กับไร่ทานตะวัน สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์สวย ๆ ได้ทันที ซึ่งการถ่ายรูปดอกทานตะวันไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก จะถ่ายแบบมุมเสยหรือถ่ายแบบก้มต่ำก็สามารถทำได้ทั้งนั้น 

 

นอกจากการเที่ยวสวนดอกยังมีที่ไหนให้ไปถ่ายรูปบ้าง

หากคุณยังต้องการถ่ายรูปและต้องการเที่ยวจังหวัดลพบุรีต่อ เราขอแนะนำ ufabet ให้คุณได้ไปเที่ยวที่สถานที่เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่าในตัวเมืองลพบุรี ทั้งภาพปรางค์สามยอด ไหว้สักการะศาลพระกาฬ ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะมีเหล่าบรรดาฝูงลิง ที่เคยออกข่าวกันมาแล้ว รับรองคุณจะได้เห็นความสนุกสนานและความซนของลิงอย่างแน่นอน คุณสามารถถ่ายรูปตัวคุณเองคู่กับสถานที่อีกทั้งยังสามารถถ่ายรูปคู่กับลิงเหล่านี้ได้อีกด้วย แต่ต้องระวังให้ดีเพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นมิตรกับคนทุกตัว เพราะฉะนั้นถ่ายรูปควรมีความระมัดระวังเป็นอย่างสูง

หรือการเที่ยวชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่อยู่ในอำเภอพัฒนานิคม ซึ่งเป็นสถานที่กักเก็บน้ำที่สำคัญและเป็นเขื่อนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย หากคุณได้ไปเที่ยวที่สถานที่นี้คุณจะได้พบกับอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และมีรถให้คุณได้นั่งแล้วเที่ยวชมบรรยากาศโดยรอบของเขื่อนอีกด้วย ซึ่งสุดทาง ufabet คุณจะได้เห็นวิวแม่น้ำอันกว้างใหญ่ แถมท้ายเขื่อนยังมีพระพุทธรูปเอาไว้ให้กับผู้ที่มาท่องเที่ยวได้สักการะบูชา รับประกันเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านให้ความนับถือและกราบไหว้เป็นอย่างดี 

 

ห้ามพลาดจังหวัดลพบุรี เดินทางง่าย สะดวกแน่นอน

บอกได้เลยว่าหากคุณมาเที่ยวจังหวัดลพบุรี คุณจะได้รับความสุข เที่ยวได้อย่างเต็มที่ เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เลย ซึ่งการมาจังหวัดลพบุรีสามารถเดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการขับรถส่วนตัว รถตู้ที่มีอยู่ตลอดหรือการนั่งรถไฟ คุณก็สามารถมาถึงจังหวัดลพบุรีได้แล้ว แต่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้นั่งรถไฟมาที่จังหวัดนี้ คุณจะได้รับอีกหนึ่งบรรยากาศที่คุณอาจจะไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน วิวข้างทางรถไฟถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง เพราะฉะนั้นแล้วห้ามพลาดในการมาจังหวัดลพบุรีในปลายปีนี้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นคุณจะพลาดสถานที่ในการท่องเที่ยวพักผ่อนในปีนี้ไปเลย

bottom of page