top of page

ที่ลพบุรี เรามีสถานที่ท่องเที่ยว
ในเขตตัวเมืองหลายแห่ง
หลายที่มีโปเกม่อน
รอให้คุณมาจับ!

มาร่วมกันจับ

โปเกม่อน
ที่จังหวัดลพบุรี

จับ โปเกม่อนที่ลพบุรี

วันที่โปเกมอนเทรนเนอร์ชาวไทยทุกคนรอคอยก็มาถึง วันที่ 6 สิงหาคม 2559 Pokemon Go ได้เปิดให้ Download ผ่านGoogle Play Store และ iTunes ซึ่งคนไทยสามารถเล่นเกมนี้ได้แล้ว วันนี้ “เที่ยว.net” ก็จะมาเปิดข้อมูลเด็ดๆให้โปเกมอนเทรนเนอร์ชาวไทยได้เป็นแนวทางในการเล่นเกม Pokemon Go พร้อมกับท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆทั่วโลก

คำถาม-คำตอบยอดฮิตเกี่ยวกับ Pokemon Go ก่อนเริ่มเล่น

  • ถาม: Pokemon Go คืออะไร?

  • ตอบ: เกมเสมือนจริงที่ผู้เล่นต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆเพื่อจับโปเกมอน (ถ้าอยู่กับที่ไม่สามารถเล่นอะไรได้มากนัก)

  • ถาม: Pokestop คืออะไร?

  • ตอบ: เอาง่ายๆเลยก็คือเสาสีฟ้าๆในเกม Pokemon Go นั่นแหละซึ่งที่นั้นเราสามารถเก็บ Pokeball ฟรีได้ทุกๆ 5 นาที (กดที่เสา -> หมุนๆที่รูป -> เก็บ Items) แถมยังมีโอกาสสุ่มได้ไข่โปเกมอนและไอเทมอื่นๆอีกเพียบ! ถ้ามันกลายเป็นสีม่วงให้รออยู่แถวนั้น 5 นาทีก็จะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเอง

  • ถาม: โปเกมอนยิม (Pokemon Gym) คืออะไร?

  • ตอบ: โปเกมอนยิม (Pokemon Gym) คือสถานที่ต่อสู้ระหว่างผู้ครองโปเกมอนยิมปัจจุบันกับเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ ซึ่งคุณสามารถนำโปเกมอนที่มีอยู่ไปท้าสู้กับทุกยิมได้เลยล่ะ เมื่อเอาชนะได้ก็จะได้รับค่าประสบการณ์ (EXP) รวมไปถึง Items ต่างๆด้วย

  • ถาม: Pokemon 1 ตัวมีได้กี่สกิล?

  • ตอบ: โปเกมอน 1 ตัวจะมีสกิลได้ 2 สกิลคือ 1 สกิลปกติ 2 สกิลพิเศษ(ท่าไม้ตาย) เวลาต่อสู้ในโปเกมอนยิมให้กดที่โปเกมอนรัวๆ(ก็คือใช้สกิลปกติ) จนแถบพลังเต็ม หลังจากนั้นให้กดค้างไว้ก็จะเป็นการใช้สกิลพิเศษ

การจับโปเกมอนประเภทไฟ (Fire)

แหล่งที่พบ: หากลองปีนภูเขาไฟที่มีลาวาอยู่อาจจะเจอโปเกมอนธาตุนี้ก็ได้ แต่ดูจะเป็นการลงทุนเกิน เพราะโปเกมอนชนิดนี้สามารถเจอได้ตามเขตที่พักอาศัยหรือละแวกใกล้บ้านของผู้เล่นในจังหวัดลพบุรี ซึ่งรวมไปถึงเขตที่มีอากาศอบอุ่นเช่น ที่ ที่มีอากาศแห้ง 

โปเกมอนในหมวดนี้: Charmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon และ  ส่วน Moltres ที่เป็นโปเกมอนในตำนานนั้น ยังไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเจอที่ไหนครับ

การจับโปเกมอนประเภทน้ำ (Water)

แหล่งที่พบ: แน่นอนว่าโปเกมอนน้ำก็จะพบได้ตามบริเวณที่มีน้ำเป็นหลัก เช่น แม่น้ำในจังหวัดลพบุรี , น้ำตกในจังหวัดลพบุรี , ทะเลสาป หรือสถานที่ใหญ่ ๆ ที่ใกล้น้ำ เช่น ท่าเรือและเกาะ เป็นต้น

โปเกมอนในหมวดนี้: Squirtle , Wartortle , Blastoise , Psyduck , Golduck , Poliwag , Poliwhirl , Poliwrath , Tentacool , Tentacruel , Slowpoke , Slowbro , Seel , Dewgong , Shellder , Cloyster , Krabby , Kingler , Horsea, Seadra , Omanyte , Omastar , Kabuto , Kabutops , Goldeen , Seaking , Staryu , Starmie , Magikarp , Gyarados , Lapras และ Vaporeon

การจับโปเกมอนประเภทพืช (Grass)

แหล่งที่พบ: โปเกมอนพวกพืชนั้นจะอาศัยอยู่ตามบริเวณที่มีพืชเยอะ ๆ เช่น ทุ่งหญ้า สวน หรือ บริเวณที่มีป่าเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งรวมถึงสวนสาธารณะ ในจังหวัดลพบุรีกับสนามกอลฟ์ในจังหวัดลพบุรี เช่นกันครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Bulbasaur , Ivysaur , Venusaur , Oddish , Gloom , Vileplume , Bellsprout , Weepinbell , Victreebell , Exeggcute , Exeggutor , Tangela , Paras และ Parasect

การจับโปเกมอนประเภทแมลง (Bug)

แหล่งที่พบ: ตามสถานที่คล้ายโปเกมอนพืช เราสามารถพบเจอโปเกมอนชนิดนี้ได้ตามพื้นที่ ที่เป็นธรรมชาติ เช่น ป่าในจังหวัดลพบุรี, ฟาร์มในจังหวัดลพบุรี, สวน, สวนสาธารณะ, ทางเดิน และสนามเด็กเล่นในจังหวัดลพบุรี

โปเกมอนในหมวดนี้: Caterpie , Metapod , Butterfree , Weedle , Kakuna , Beedrill , Paras , Parasect , Venonat , Venomoth , Scyther และ Pinsir

การจับโปเกมอนประเภทหิน (Rock)

แหล่งที่พบ: โปเกมอนชนิดนี้จะอยู่ตามสถานที่ ที่ถูกระบุว่ามีหินจำนวนมาก นั่นคือ เขตเมืองลพบุรี, อาคารขนาดใหญ่ เช่น ห้างสรรพสินค้า บิกซีลพบุรี, และรวมไปถึง สถานีรถไฟในจังหวัดลพบุรี , ลานจอดรถ , ทางด่วน เป็นต้น

โปเกมอนในหมวดนี้: Geodude , Graveler , Golem , Onix , Rhyhorn , Rhydon , Omanyte , Omastar , Kabuto , Kabutops และ Aerodactyl

การจับโปเกมอนประเภทดิน (Ground)

แหล่งที่พบ: สถานที่ที่จะเจอโปเกมอนชนิดนี้เป็น พื้นที่ที่เป็นพื้นดินเป็นหลัก เช่น ที่จอดรถในจังหวัดลพบุรี , เขตเมืองลพบุรี , สนามเด็กเล่น , สถานีรถไฟลพบุรี , ถนน หรือบริเวณที่เป็นดินโคลนในจังหวัดลพบุรี ก็จะพบโปเกมอนประเภทนี้ได้ครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Sandshrew , Sandslash , Diglett , Dugtrio , Geodude , Graveler , Golem , Onyx , Cubone , Marowak , Rhyhorn , Rhydon , Nidoqueen และ Nidoking

การจับโปเกมอนประเภทไฟฟ้า (Electric)

แหล่งที่พบ: สำหรับโปเกมอนชนิดนี้ สามารถพบได้ตามสถานที่ที่เป็น ย่านอุตสาหกรรมในจังหวัดลพบุรี , โรงเรียนในจังหวัดลพบุรี , มหาวิทยาลัยในจังหวัดลพบุรี หรือบริเวณที่เป็นคอนกรีตกับพื้นที่แห้ง

โปเกมอนในหมวดนี้: Pikachu , Raichu , Magnemite , Magneton , Voltorb , Electrode , Electabuzz , Jolteon ส่วน Zapdos โปเกมอนในตำนานนั้นยังไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเจอที่ไหนครับ

การจับโปเกมอนประเภทต่อสู้ (Fighting)

แหล่งที่พบ: โปเกมอนสายต่อสู้ผู้ดูเหมือนจะเป็นโปเกมอนที่ชอบการแข่งขันกีฬาอย่างมาก เพราะเราจะพบได้ตามพื้นที่ที่เกี่ยวกับกีฬาเช่น สนามกีฬา, โรงยิม, ฟิตเนส หรือศูนย์กีฬา นั่นเอง

โปเกมอนในหมวดนี้: Mankey , Primeape , Machop , Machoke , Machamp , Hitmonlee , Hitmonchan และ Poliwrath

การจับโปเกมอนประเภทพิษ (Poison)

แหล่งที่พบ: ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเดินทางไปยังเขตที่มีแก๊สพิษเลยครับ แต่เราจะต้องเปียกเล็กน้อย เพราะโปเกมอนชนิดนี้พบได้ใน บริเวณที่ชื้นแฉะในจังหวัดลพบุรี , หนองน้ำในจังหวัดลพบุรี , บึงในจังหวัดลพบุรี , ย่านอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในจังหวัดลพบุรี และตึกอาคารสูง ๆ ครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Bulbasaur , Ivysaur , Venusaur , Oddish , Gloom , Vileplume , Weedle , Kakuna , Beedrill , Venonat

การจับโปเกมอนประเภทนางฟ้า/ภูติ (Fairy)

แหล่งที่พบ: Fairy-type Pokemon such as Clefairy are curious creatures, and can also be found at Places of Interest like Dragon-type Pokemon, so check your local landmarks. They can also be found in numbers atchurches or the cemetery. โปเกมอนประเภทนางฟ้านั้น สามารถพบได้ในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดลพบุรี หรือ เป็นแลนด์มาร์ค แบบเดียวกับที่พบประเภทมังกร ซึ่งตัวอย่างแลนด์มาร์คที่พบได้ง่าย ๆ คือ บริเวณโบสถ์หรือวัดในจังหวัดลพบุรี

โปเกมอนในหมวดนี้: Clefairy , Clefable , Jigglypuff , Wigglytuff และ Mr. Mime

การจับโปเกมอนประเภทสัตว์ปีก (Flying)

แหล่งที่พบ: โปเกมอนชนิดนี้ส่วนมากจะมีประเภทอื่นรวมอยู่ด้วย ทำให้เราสามารถหาโปเกมอนชนิดนี้พบเจอได้จากสถานที่ตามประเภทหลักนอกจาก “ประเภทสัตว์ปีก” และประเภทนี้ยังสามารถพบได้ทั่วไปหลายสถานที่ คือ ป่าในจังหวัดลพบุรี , ทุ่งหญ้าตามธรรมชาติในจังหวัดลพบุรี , สนามเด็กเล่นในจังหวัดลพบุรี , ฟาร์มม้าในจังหวัดลพบุรี

โปเกมอนในหมวดนี้: Charizard , Pidgey , Pidgeotto , Pidgeot , Spearow , Fearow , Farfetch’d , Doduo , Dodrio , Butterfree , Zubat , Golbat , Scyther , Aerodactyl , Gyarados , Dragonite และสัตว์ในตำนานทั้ง 3 ได้แก่ Articuno , Zapdos และ Moltres

การจับโปเกมอนประเภทสัตว์มังกร (Dragon)

แหล่งที่พบ: ประเภทนี้จะเป็นประเภทที่พบได้ค่อนข้างยากกว่าประเภทอื่น แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะแทบไม่เจอเลย ซึ่งประเภทนี้จะมีโอกาสพบได้ในสถานที่ ที่ Pokemon Go ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดลพบุรี หรือ แลนด์มาร์คในจังหวัดลพบุรี ได้ทุกที่ ซึ่งหากแลนด์มาร์คนั้นถูกระบุเป็นพิเศษว่ามีความเก่าแก่หรือโด่งดังมาก อาจจะมีโอกาสพบได้มากขึ้น

โปเกมอนในหมวดนี้: Dratini , Dragonair และ Dragonite

การจับโปเกมอนประเภทผี (Ghost)

แหล่งที่พบ: โปเกมอนชนิดนี้มีจำนวนน้อยมากใน Pokemon Go โดยโปเกมอนประเภทนี้จะพบได้ตามสถานที่ทางศาสนาจำพวกบริเวณโบสถ์ในจังหวัดลพบุรี , วัดในจังหวัดลพบุรี รวมไปถึงถิ่นที่อยู่อาศัยตอนกลางคืน เช่น ลานจอดรถตอนกลางคืน

โปเกมอนในหมวดนี้: Gastly, Haunter และ Gengar

การจับโปเกมอนประเภทน้ำแข็ง (Ice)

แหล่งที่พบ: เช่นเดียวกับโปเกมอนประเภทไฟ โปเกมอนชนิดนี้ไม่จำเป็นว่าจะพบได้แค่ที่ ที่มีน้ำแข็งมากมาย(ไม่นับโรงงานทำน้ำแข็ง) โดยเราสามารถพบโปเกมอนชนิดนี้ได้ ตามพื้นที่ที่มีหญ้ามากมายในจังหวัดลพบุรี หรือ มีน้ำมากในจังหวัดลพบุรี

โปเกมอนในหมวดนี้: Jynx , Dewgong , Cloyster , Lapras และ สำหรับ Articuno ซึ่งเป็นโปเกมอนในตำนานยังไม่รู้ถึงสถานที่ ที่น่าจะมีโอกาสเจอจริง ๆ

การจับโปเกมอนประเภทพลังจิต (Psychic)

แหล่งที่พบ: การพบโปเกมอนพลังจิตต้องอาศัยเงื่อนไขเล็กน้อยครับเพราะ จะมีโอกาสพบได้เฉพาะ บริเวณถิ่นที่อยู่อาศัยในตอนกลางคืนเท่านั้น โดยบริเวณโรงพยาบาลลพบุรีก็สามารถไปหาโปเกมอนได้ในโอกาสที่สูงกว่าหน่อยครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Abra , Kadabra , Alakazam , Drowzee , Hypno , Exeggcute , Exeggutor , Slowpoke , Slowbrow Jynx , Mr. Mime , Mewtwo และ Mew (แต่ในกรณีสองตัวหลังจะหายากมาก)

 

การจับโปเกมอนประเภทโลหะ (Steel)

แหล่งที่พบ: ประเภทหลักนั้น เช่นเดียวกับประเภทบิน คือเป็นประเภทที่เรียกว่า sub-type ที่ทำให้การหาโปเกมอนที่มีประเภทพวกนี้จากการหาประเภทหลักที่โปเกมอนตัวนั้นมีจะมีโอกาสเจอได้ง่ายกว่า โดยโปเกมอนโลหะนั้นจะมีโอกาสเจอได้ ที่รอบ ๆ สถานีรถไฟ , ภายในและภายนอก ตึกอาคารสูงลพบุรี , รอบสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ลพบุรี และสนามแข่งรถลพบุรี ซึ่งควรใช้ความระมัดระวังในการหาตามสถานที่เหล่านี้ด้วยครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Magnemite กับ Magneton

การจับโปเกมอนประเภทความมืด (Dark)

แหล่งที่พบ: ณ เวลาที่เขียนนี้ โปเกมอนชนิดนี้ยังไม่มีข้อมูลระบุถึงโปเกมอนประเภทนี้ใน Pokemon Go ตอนนี้ โดยเมื่อมีโปเกมอนเข้ามา โอกาสที่จะพบน่าจะอยู่ตาม โรงหนัง หรือ โรงละคร ซึ่งข้อมูลส่วนนี้เรายังไม่สามารถคอนเฟิร์ม ได้นะครับ เพราะยังไม่มีโปเกมอนชนิดนี้ในเกมอย่างที่กล่าวไป 

bottom of page