top of page

ตะลอนลพบุรีเมืองลิงชิวๆ

 Quik

พกพอต

พกพอต Quik ตะลอนลพบุรีเมืองลิงชิวๆ 

จังหวัดลพบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ในภาคกลางของประเทศไทย ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความน่าสนใจน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ที่เป็นไฮไลต์เด็ดของเมืองลพบุรีเลยก็คงจะเป็นเรื่องของลิง เมื่อใดก็ตามที่คนเอ่ยถึงจังหวัดนี้ก็จะต้องนึกถึงลิง แต่ว่าอย่างไรก็ตามในเมืองลพบุรียังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวและมีความน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับคนรักการท่องเที่ยวทุกสไตล์ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้เหล่าคนดูดพอต Quik ได้รู้จักกันเกี่ยวกับจังหวัดนี้มากยิ่งขึ้น

พกพอต Quik เที่ยวทุ่งดอกทานตะวันลพบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีต่อใจ

สำหรับใครที่เป็นสายที่ชอบถ่ายรูปภาพเป็นอย่างมาก ชอบความสวยงามของดอกไม้ มาลพบุรีทั้งทีก็ต้องไม่พลาดเลยกับการไปท่องเที่ยวทุ่งดอกทานตะวัน ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับทุ่งอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกตะวันสีเหลืองอร่ามแสนสดใส ที่สำคัญในสถานที่แห่งนี้คุณยังสามารถดูดพอต Quik ได้อย่างสบายใจ ให้คุณสามารถถ่ายรูปพ่นควันได้แบบเท่ๆ โดยการที่คุณเข้าไปเยี่ยมชมทุ่งดอกทานตะวันนี้ยังเป็นการช่วยสนับสนุนชาวบ้านให้มีรายได้ เพราะรายได้จากการเข้าเยี่ยมชมสวนทุ่งดอกทานตะวัน และรายได้จากการขายของที่ระลึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันดอกทานตะวัน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากชาวบ้าน เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่เป็นสายท่องเที่ยวสนับสนุน Local สถานที่แห่งนี้จึงเป็นที่แนะนำเป็นอย่างมาก

เที่ยวทุ่งดอกดาวกระจาย สูบพอต Quik ถ่ายภาพสวยๆ

หลังจากไปเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ที่เราอยากจะแนะนำเป็นอย่างมากก็คือทุ่งดอกดาวกระจาย ซึ่งในสวนทุ่งดอกดาวกระจายนี้จะทำให้คุณพบกับบรรยากาศที่สวยงามที่เต็มไปด้วยดอกไม้บนพื้นที่ 8 ไร่ กว้างสุดลูกหูลูกตา โดยในบริเวณของพื้นที่สวนดอกดาวกระจายยังมีคาเฟ่น่ารัก มีสะพานให้ถ่ายรูปคู่สวยๆ และอีกทั้งยังมีการจัดบริเวณพื้นที่สำหรับคนดูดพอต Quik ให้คุณสามารถไปนั่งพักชิวๆ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศทุ่งสวนดอกไม้ที่มีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา 

ชมความงามปรางค์สามยอด สูบพอต Quik โชว์ลิง 

สายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมจะต้องปลื้มแน่ๆ ถ้าหากได้มาเที่ยวที่ปรางค์สามยอดจังหวัดลพบุรี เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก โดยการไปท่องเที่ยวปรางค์สามยอดจะทำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมสไตล์ขอม ศิลปะบายม ซึ่งการไปท่องเที่ยวปรางค์สามยอด บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ของสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่าลิงจ๋อ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองลพบุรี ที่จะทำให้คุณได้ภาพช็อตเด็ดๆ ดูดพอต Quik โชว์ลิงไปเลย แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังสักนิดเพราะคุณอาจจะไม่สามารถดูดได้ในบริเวณพื้นที่ต้องห้าม 


ข้อควรระวังสำหรับคนดูดพอต เมื่อต้องเดินทางไปลพบุรี

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเมืองลพบุรีนั้นเต็มไปด้วยลิงมากมาย เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่คุณควรจะระวังคือการเก็บรักษาพอตของคุณไว้ให้ดี พอมีหลายครั้งแล้วที่คนดูพอตมักจะนำมาห้อยคอไว้ ซึ่งเจ้าสายห้อยแบบนี้มันจะเป็นตัวล่อสายตาลิงชั้นดีเลย ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการรักษาพอตที่คุณรักให้อยู่กับตัวไม่ถูกลิงขโมยไปเสียก่อน แนะนำว่าควรเอาใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย และควรมั่นใจอยู่เสมอว่ากระเป๋าของคุณรูดซิปติดสนิทดี เพราะมิฉะนั้นลิงอาจจะมาขโมยของที่อยู่ข้างในไปได้ ถึงแม้ว่าลิงจะดูน่ารัก แต่คุณก็ควรจะระวังเป็นอย่างมากเพราะมีผู้คนมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ดูดพอต ถูกลิงฉกไปแล้วนับไม่ถ้วน 


การเดินทางไปเที่ยวที่ลพบุรี สามารถเดินทางได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

การเดินทางไปลพบุรีนั้นค่อนข้างง่ายสำหรับคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ สามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้รถยนต์ส่วนตัวที่ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง สามารถดูพอตมาด้วยขับมาด้วยสบายหรือถ้าหากอยากจะนั่งรถบัสชิวๆ ก็มีรถบัสที่เดินทางจากกรุงเทพฯมาลพบุรีทุกวัน โดยสามารถหาข้อมูลตารางเวลาและสถานที่หยุดรถได้จากสถานีขนส่งสายตะวันออกหรือเว็บไซต์ของบริษัทขนส่ง สำหรับใครที่มีความติสมากๆ อยากจะเดินทางด้วยรถไฟก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกเส้นทางกรุงเทพฯ - ลพบุรี ตรวจสอบตารางการเดินทางได้ที่เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย 


แนะนำพอตสำหรับสายท่องเที่ยว 

ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวตัวยง ชอบเที่ยวแบบตัวจี๊ด และในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ชื่นชอบการดูดพอตเป็นอย่างมาก อยากทราบว่าพอตตัวไหนที่จะเหมาะสำหรับสายท่องเที่ยวมากที่สุด อยากจะแนะนำกันอีก 1 รุ่น คือ Kardinal Stick รุ่น Quik ซึ่งเป็นรุ่นบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัดและสามารถพกพาได้ง่าย มีให้เลือกทั้งแบบ 2,000 คำ และแบบ 800 คำ แต่สำหรับการเดินทางไปลพบุรีแล้วแนะนำว่าให้เลือกแบบ 2000 คำดีกว่า เพราะว่าแบตเตอรี่มีความอึด สามารถสูบได้ยาวๆ ตลอดการเดินทางของคุณ หากสนใจอยากจะซื้อพอตจากแบรนด์นี้สามารถเข้ามาดูได้เลยที่ร้าน https://oppapod.com/ks-quik

bottom of page