top of page

เที่ยวลพบุรีหน้าหนาวนี้สุดฟิน 

เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวมาให้เราได้สัมผัสกันอีกแล้ว สำหรับหน้าหนาวซึ่งเป็นฤดูกาลที่คนไทยรอคอย แล้วคุณรู้หรือยังว่าเที่ยวลพบุรีหน้าหนาวนี้ฟินมากแค่ไหน กับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะสามารถทำให้คุณประทับใจได้กับบรรยากาศสุดฟิน พร้อมกับฉากหลังธรรมชาติสุดสวยที่ลพบุรี ให้คุณสัมผัสได้ไม่เหมือนกับใคร มาดูกันเลย 9 ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในโลกบุรี 

  1. ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

  2. ทุ่งทานตะวันไร่จำรัส

  3. ทุ่งทานตะวันบ้านชอนเหล็กไฟ 

  4. ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่

  5. ทุ่งทานตะวันบ้านหัวดง

  6. ทุ่งทานตะวันไร่คุณณรงค์

  7. ทุ่งทานตะวันไร่มหาราช

  8. สวนทานตะวันบ้านกล้วย & ไข่

  9. ทุ่งทานตะวันไร่บุปผชาติ

linea_deco2_edited.png

จุดเช็คอินเมืองลพบุรีสายเซลฟี่ไม่ควรพลาด 

 

เอาใจสายเซลฟี่กันแบบสุดๆสำหรับแหล่งท่องเที่ยวสุดประทับใจจากเมืองลพบุรี คนที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่ควรพลาดสำหรับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และโอนเงินที่จะทำให้คุณสดชื่นได้ในทุกวัน หากคุณยังไม่รู้ว่ามันสิ้นปีนี้จะมอบของขวัญอะไรให้กับตัวเองดี ลองมานั่งคิดที่เมืองลพบุรีดูแล้วคุณจะรู้ว่าเมืองลพบุรีคือสถานที่ที่ดีที่สุดที่น้อยคนนักมักจะรู้ ดังนั้นไปดูสถานที่ทีหลังจะแนะนำสำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนลองมาตามกันได้เลย 

1.ตลาดวิถีชุมชนบ้านโคกตูม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวลพบุรี กับวิถีชาวบ้านซึ่งเป็นตลาดที่อยู่ติดกับบ้านดินมดแดง เป็นตลาดชุมชนที่มีการนำเอาของพื้นบ้านและสินค้ามาวางขายให้เราได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติและสินค้าออร์แกนิคอย่างแท้จริง 

2.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขื่อนแห่งนี้เป็นแผ่นที่มีความกว้างขวางสุดลูกหูลูกตา ในวันที่ฟ้าโปร่งท้องฟ้าจะเป็นสีฟ้าสด บวกกับพื้นน้ำทำให้ถ่ายภาพออกมาแล้วกับการท่องเที่ยวอยู่ในต่างประเทศเลยก็ว่าได้ 

3.ทางรถไฟลอยน้ำโคกสลุง อีกหนึ่งจุดเด่นที่กำลังความคิดกันในเวลานี้สำหรับรถไฟลอยน้ำ ที่กำลังมีการปรับปรุงให้เหมาะกับการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะไปถ่ายรูปและชมความเป็นมหัศจรรย์ ขอสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ และยังสามารถที่จะนั่งชมวิวกันได้แบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว 

4.ทะเลน้ำจืดมะนาวหวาน อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดกับการพักผ่อนหย่อนใจบริเวณทะเลสาบน้ำจืดที่อยู่ติดกับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ สามารถที่จะมองเห็นพื้นน้ำสีฟ้าพื้นดินสีเขียวที่ปกคลุมทุ่งหญ้าสีเขียว ให้คุณรู้สึกสดชื่น สามารถตั้งแคมป์หรือจะขับรถชมวิวก็ฟินแบบสุดๆได้เช่นกัน 

แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม 

 

สำหรับเมืองลพบุรีนั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองโบราณอีกหนึ่งแห่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งอารยธรรมและวัฒนธรรมโบราณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามและสถาปัตยกรรมโบราณยังคงหลงเหลือให้เราได้เห็นกันพร้อมทั้งซึมซับและย้อนกลับไปในอดีตได้กับบรรยากาศของเมืองที่ยังคงความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้านนั่นเอง เราสามารถที่จะไหว้พระขอพรได้หลากหลายสถานที่ รวมไปถึงสามารถที่จะนำมา วิเคราะห์บอล สำหรับคนที่ชื่นชอบในการแข่งขันฟุตบอลและกันชมฟุตบอล สามารถที่จะขอความคิดจากเจ็บแล้วมาเดากันว่าทีมชาติใดที่จะสามารถ ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของบอลโลกในครั้งนี้เรามาวิเคราะห์บอลกับเราได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำนายทายทักให้คุณได้รู้เห็นล่วงหน้าก่อนใคร 

หนาวนี้ลพบุรีมีดีอะไร 

 

เมื่อพูดถึงภาคเหนือแล้วหน้าหนาวคือช่วงเวลาที่ฮอตฮิตที่สุดของคนเมืองกรุงที่จะพากันขับรถขึ้นมาสัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็นเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกลก็สามารถที่จะขับรถมาชมวิวพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศหน้าหนาวได้ง่ายๆที่เมืองลพบุรี เมืองหนาวที่อยู่ในเขตของภาคกลางที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และสามารถที่จะสัมผัสกับบรรยากาศช่วงหน้าหนาวได้มากกว่าจังหวัดในภาคกลางอื่นๆนั่นเอง สำหรับหน้าหนาวในช่วงเวลา 8:00 น ถึง 11:00 น จะเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดกำลังดีและไม่ร้อนจัดจนเกินไป จึงทำให้บรรยากาศของเมืองลพบุรีนั้นยังคงอยู่ในบรรยากาศที่มีความคืบหน้าคล้ายกับเมืองในภาคเหนือ จึงทำให้สามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนเมืองกรุงได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องการหาที่สงบในการงานและการคิดงานเมืองลพบุรีก็เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ตอบโจทย์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในการ  วิเคราะห์บอล บรรยากาศของเมืองลพบุรีนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะมีสมองที่ปลอดโปร่งในการคิดวิเคราะห์และสามารถจำแนกออกมาได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันบอลในช่วงเวลาดังกล่าว จะเป็นไปในทิศทางไหนได้อีกด้วย 

ปรางค์สามยอด1_edited.jpg

อยากเที่ยวเมืองลพบุรีต้องเตรียมตัวอย่างไร 

 

เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวทั้งเชิงธรรมชาติและเชิงวัฒนธรรม จึงทำให้เมืองลพบุรีนั้นมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่พักโรงแรมเกสเฮ้าส์ รวมไปถึงลานกางเต็นท์ก็มีพร้อมให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่คุณชื่นชอบได้ด้วยตัวของคุณเอง ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะเตรียมตัวมาเที่ยวเมืองลพบุรีแล้วล่ะก็ เพียงแค่คุณเตรียมใจมาสัมผัสกับบรรยากาศก็เพียงพอแล้ว เพราะเมืองลพบุรีเป็นเมืองที่ไม่ใกล้และไม่ไกลจนเกินไป และที่สำคัญคือจะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแต่ระบบการขนส่งค่อนข้างที่จะเป็นระบบระเบียบการเดินทางจึงไม่ทรมานมากจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในการผจญภัยในขณะเดียวกันก็ชื่นชอบความสงบนั่นเอง 

linea_deco2_edited.png
bottom of page