top of page

สำหรับชีวิตสโลว์ไลฟ์

monkey.png

จุดเช็คอินลพบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

ลพบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดเล็ก ๆ ที่น่าสนใจมาก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ติดกับกรุงเทพ เดินทางง่าย แถมยังเต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย นอกจากนี้ลพบุรียังโดดเด่นในเรื่องของฝูงลิงที่ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์ ซึ่งคุณจะเห็นได้ตามท้องถนนในเมืองของลพบุรี หากใครที่มีเวลาว่างช่วงเสาร์อาทิตย์ อยากหาที่เที่ยวสงบ ๆ แบบสโลว์ไลฟ์ ก็สามารถแวะมาที่ลพบุรีได้ มีสถานที่ที่น่าสนใจมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นวัดสวย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ รวมถึงคาเฟ่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย นอกจากนี้ยังมีที่พักสวย ๆ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจหรือจะเปลี่ยนสถานที่ทำงานก็ได้เช่นกัน

ลพบุรี อยู่ส่วนไหนของประเทศไทย พร้อมวิธีเดินทางจากกรุงเทพ

ลพบุรี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงเทพและยังเดินทางได้สะดวกมาก ๆ ไม่ว่าจะมีรถส่วนตัวหรือไม่มี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ใครที่มีรถส่วนตัวก็สามารถขับออกมาทางจังหวัดสระบุรีโดยใช้เส้นทางถนนพลโยธินหมายเลข 1 ก็มาถึงลพบุรีได้เลย ถ้าใครที่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟ รถตู้ และรถโดยสารประจำทางได้ เมื่อมาถึงที่ลพบุรีแล้วก็สามารถเดินทางด้วยรถสองแถวของจังหวัดที่อยู่สถานีขนส่ง สามารถเดินทางไปนอกอำเภอและในตัวเมืองได้เลย สะดวกมาก ๆ

 

รวมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของลพบุรี

 • พระปรางค์สามยอด ตั้งอยู่ในตัวอำเภอเมืองลพบุรี เป็นไฮไลต์ของจังหวัดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์เก่าแก่ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานสไตล์เขมร และเป็นสถานที่ที่คุณจะได้เห็นฝูงลิงมากที่สุด เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวลพบุรี

 • ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ที่กินพื้นที่กว้างประมาณ 1,400 ไร่ ห่างจากตัวเมืองลพบุรีประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้น คุณสามารถชมวิวทุ่งทานตะวันสีเหลืองสวยงามพร้อมกับภูเขาจีนแลที่อยู่ด้านหลัง เหมาะสำหรับมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวมาก ๆ

 • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นเขื่อนที่ใช้กักเก็บน้ำที่มีแนวยาวที่สุดของประเทศ และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวด้วย มีจุดชมวิวเขื่อนสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

 • ทางรถไฟลอยน้ำโคกสลุง เป็นเส้นทางรถไฟที่วิ่งเลียบทางเขื่อนผ่าสักชลสิทธิ์ เป็นจุดชมวิวที่คุณสามารถเข้าไปถ่ายรูปเก็บความทรงจำสวย ๆ ได้ หรือจะนั่งพักตั้งแคมป์กับเพื่อน ๆ ก็ได้

 • ทะเลจืดมะนาวหวาน อีกหนึ่งสถานที่สวย ๆ ใกล้กับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นพื้นที่โล่งสีเขียวตัดกับสีน้ำของเขื่อน เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักแคมป์ปิ้ง ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาที่นี่จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงกันยายน เพราะเป็นช่วงที่น้ำในเขื่อนลดระดับ ทำให้เห็นวิวมุมกว้างได้เต็มที่

 • น้ำตกวังก้านเหลือง เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ขนาด 20 เมตรที่สวยมาก ๆ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ทำให้สามารถมาเที่ยวได้ทุกช่วงเวลา เล่นน้ำตกเย็นฉ่ำ ๆ คลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว

 

คาเฟ่สวย ๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปชิค ๆ

 • กะเพรา & คอฟฟี่ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ติดกับภูเขาจีนแล ความโดดเด่นของร้านนี้คือสามารถนั่งชมวิวทุ่งทานตะวันได้ กาแฟและอาหารราคาน่ารักกับวิวหลักล้าน ใครที่อยากชมทุ่งทานตะวันสวย ๆ ต้องมาที่นี่

 • สบายดี คาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ Loft แบบดิบ ๆ อยู่ใกล้กับเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ใครที่ไปเที่ยวแถวนั้นก็สามารถแวะทานอาหารและนั่งพักที่ร้านนี้ได้ มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก ๆ

 • About Coffee Garden เป็นร้านกาแฟในตัวเมืองลพบุรี โดดเด่นในเรื่องของกาแฟสดรสชาติดีมีให้เลือกหลากหลายมาก นอกจากนี้บรรยากาศของร้านก็สบาย ๆ มีทั้งโซนข้างนอกที่สามารถนั่งได้สบาย ๆ ไม่ร้อนมาก และมีโซนข้างในที่มีแอร์ให้เช่นกัน

 

 

 

 

 

 

ที่พักสวย ๆ พักผ่อนก็ได้ ทำงานก็ดี

 • Oasis Hiso Hotel เป็นรีสอร์ทสวย ๆ ที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ                                                                                  ด้วยการตกแต่งสไตล์อาหรับโทนสีขาวและสีทอง                                                                                               ให้ความรู้สึกหรูหรามาก ทำให้ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อน                                                                                     เล่นสล็อตเว็บตรงในห้องสวย ๆ ถ่ายรูปเล่น ๆ หรือ                                                                                             ทำงานก็ได้เช่นกัน และที่สำคัญคือราคาถูกมาก แถมยังตั้ง                                                                                     อยู่ในตัวเมืองลพบุรีด้วย เดินทางสะดวกสุด ๆ

 • Windsor Resort Hotel อีกหนึ่งที่พักในตัวเมืองลพบุรี อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ และมีราคาถูกมาก ๆ ตัวรีสอร์ทอยู่ใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มากมาย ห้องพักสไตล์อิตาลีที่มีสีสันสดใส มีให้เลือกหลายห้อง

 

แม้ว่าลพบุรีจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์โบราณมากมาย แต่ก็ยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายให้เที่ยวชมกัน นอกจากวัดโบราณแล้ว ยังมีน้ำตก ทุ่งทานตะวัน และสถานที่สวย ๆ อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่สงบและสโลว์ไลฟ์ในราคาประหยัด ไม่ว่าคุณจะมาพักผ่อนเที่ยวเล่นในช่วงวันหยุด หรือจะมาเปลี่ยนสถานที่ทำงานแบบ digital nomads ก็มีโรงแรมสวย ๆ ในราคาถูกมาก เที่ยวน้ำตกสวย ๆ ชมวิวเขื่อนหรือทุ่งทานตะวัน แวะร้านกาแฟถ่ายรูปสวย ๆ นั่งชิลได้เรื่อย ๆ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่อยากให้คุณพลาด เพราะสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ส่วนใหญ่สวยงามตลอดทั้งปี แต่ให้ระวังลิงให้ดี ๆ เพราะคุณอาจเจอลิงที่ซนมาก ๆ และมักจะขโมยของจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวด้วย พยายามเก็บของส่วนตัวเอาไว้ให้ดี ๆ มีจุดให้อาหารลิงที่ในตัวเมืองเก่า ก็สามารถแวะมาเล่นและถ่ายรูปกับลิงได้เช่นกัน

7366914ca06e447dacf3988862277b99.jpg
Kaprao-Cafe-6.jpg
bottom of page